Lỗi 030 - Tài khoản Facebook, nguyên nhân và cách phòng chống


1. Nguyên nhân gây ra lỗi 030 là gì

Trước tiên chúng ta nên biết rằng lỗi 030 là trường hợp xảy ra với những tài khoản Facebook vi phạm nghiệm trong chính sách cũng như điều khoản của Facebook.

Lỗi 030  tài khoản Facebook bị khóa được hình thành dựa trên một lỗ hổng bảo mật của Facebook. Trước tiên, kẻ gian sẽ tìm cách kết bạn với nạn nhân. Sau đó, họ đưa tài khoản nạn nhân vào vị trí quản trị viên của một fanpage Facebook.

Tiếp đến, kẻ nay đăng tải lên trang những hình ảnh về súng ống, ấu dâm, khiêu dâm.... Với chính sách kiểm duyệt của Facebook, những trang và quản trị viên đăng tải những nội dung này sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Tham khảo bài viết xem mình là admin fanpage Facebook tại đây để biết được nhưng fanpage mà bạn đang quản lý cũng như cách để hủy fanpage Facebook đó.

2. Cách để phòng chống lỗi 030 bị khóa tài khoản Facebook

Để phòng chống lỗi 030 tài khoản Facebook bị khóa cũng như các lỗi làm tài khoản của bạn bị khóa cần phải tuân thủ những quy định sau đây.

  • Điều đầu tiên chắc chắn là tài khoản Facebook của bạn phải thật sạch, không có hinh ảnh nhạy cảm, khiêu dâm hay các loại ảnh bị cấm trên Facebook.
  • Không chấp nhận kết bạn hoặc tự ý kết bạn lung tung với những người không quen biết. Đặc biệt là các tài khoản gái xinh không chính chủ chết ngay, tài khoản giả mạo rất dễ khiến bạn bị lỗi 030 bị khóa tài khoản Facebook.
  • Không nên để ảnh đại diện anh ảnh của bạn ở chế độ công khai, bởi nếu để công khai họ có thể xem được các ảnh trước đó của bạn. Về phần này chúng ta có thể thiết lập được.
  • Nên sử dụng họ và tên thật trên Facebook sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản cũng như nhiều việc khác khi gặp phải sự cố.
  • Không nên gây thù chuốc oán trên mạng xã hội Facebook. Facebook là mạng xã hội nơi mà bạn được rất nhiều quyền tự do về ngôn luận, chính vì những thứ này rất dễ gây nên hận thù và xui xẻo thay nếu kẻ thù của bạn là một "Hacker".

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về lỗi 030 bị khóa tài khoản Facebook bao gồm nguyên nhân cũng như cách phòng tránh. Ngoài ra để lấy lại được tài khoản Facebook người dùng cần phải biết link mở khóa Facebook được quy định cũng như cách mở nó, truy cập vào link mở khóa Facebook ngay tại đây và làm theo hướng dẫn.

Với người dùng Facebook để tránh khỏi tình trạng bị lỗi 030 hoặc bất cứ lỗi nào khiến bị khóa tài khoản thì tự mình phải biết cách thiết lập quyền riêng tư Facebook cho chính mình, tham khảo cách thiết lập quyền riêng tư Facebook tại đây để được hướng dẫn chi tiết hơn.

5 | ★ 444